- Nhất thiết pải kiểm tra sức khỏe của nhân viên khi tuyển dụng vào làm việc tại cơ sở chế biến sản xuất thực phẩm.
- Khám sức khoẻ định kỳ cho mọi người để đảm bảo chỉ có những người đủ tiêu chuẩn sức khoẻ mới được tiếp tục làm việc trong cơ sở sản xuất thực phẩm.
- Đưa ra ngoài dây chuyền chế biến thực phẩm những người bị hoặc nghi ngờ mang bệnh truyền nhiễm.
- Nghỉ việc để điều trị tới khi khỏi hẳn.
- Cơ thể phải sạch sẽ trước khi bắt tay vào làm việc
- Mặc áo choàng sạch, sáng màu, đội mũ trùm đầu tóc, đeo khẩu trang, đi ủng và găng tay sáng màu bằng vật liệu không thấm nước và không bị ăn mòn
- Không đeo đồ trang sức
- Rửa tay kỹ bằng chất tẩy rửa, làm khô tay ngay sau khi rửa trước khi bắt tay vào làm việc
- Không được ăn uống, nhai kẹo cao su, hút thuốc, ngậm tăm, ăn trầu, ngậm thuốc chữa bệnh thậm chí nói to, ho…
- Không vứt giấy lộn (giấy kẹo, bao thuốc lá…) tóc, mẩu thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm trong các khu vực xử lý thực phẩm.
- Không được khạc nhổ trong các khu vực xử lý thực phẩm.
- Chấp hành đúng các qui định sử dụng các phương tiện vệ sinh, vứt khăn sử dụng một lần vào nơi qui định, cất giữ quần áo và đồ dùng cá nhân bên ngoài khu vực sản xuất.
- Mặc áo choàng, đội mũ trùm
- Chấp hành đúng các yêu cầu về hành vi cá nhân và cách qui định vệ sinh trong khu vực mà họ tham quan.
- Thường xuyên giáo dục ý thức tự giác chấp hành qui định vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công cộng cho mọi người đặc biệt là công nhân tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu và bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.
- Có chế độ thưởng phạt về vệ sinh và chất lượng đối với mỗi ca, tổ nhóm sản xuất cá nhân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét